#กราบรถกู กับ 7 วิธีลบความผิดพลาดโดยพลัน  !!

#กราบรถกู กับ 7 วิธีลบความผิดพลาดโดยพลัน  !!

เป็นไงกันบ้างคะ ตั้งแต่เมื่อวาน #กูกราบรถ กลายเป็นแฮชแทกและวลีฮิตทั่วบ้านทั่วเมือง ป้าต้องเล่ามั้ยเนี้ยว่าเรื่องนี้มีที่มายังไง เอ.. ไม่เล่าค่ะ เสริชอ่านกันเองนะคะ  จะว่าไปตอนนี้น้องน็อตกลายเป็นจำเลยทางสังคมไปแล้วอย่างแน่นอน  (ก็ชาวเน็ตเล่นขุดเล่นเม้าท์สนั่นซะขนาดนั้น)  ที่นี้แน่ๆ ป้าว่าถ้าน้องจะมาหงายการ์ด “รู้เท่าไม่ถึงการณ์” มันจะเชยเอามากๆ แบบไม่คูลเอาเสียเลย แต่ที่นี้ประเทศไทย แดนพุทธรักสันติ เราเลยมักมีหนทางแก้ไขแบบปัญหาแบบเก๋ๆ คูลๆได้เสมอ วันนี้ป้าเลยจะมาแนะนำทางออกให้กับน้องน็อตและสังคมนี้ค่ะ เพราะป้าเชื่อว่ามันจะทำให้น้องน็อต พ้นข้อครหา และกลับมาเข้ามาในยืนในวงการได้อีกครั้ง (เพราะตอนนี้ทางแกรมมี่ได้ปลดงานน้องหมดแล้วนะคะ T T)

1.คืนรางวัลคนไทยตัวอย่าง ปี 59

%e0%b8%9b%e0%b8%81%e0%b8%99%e0%b8%ad%e0%b8%95

อันนี้จริงๆน้องน็อตควรออกตัวคืนไปก่อนเลยค่ะ แต่คงไม่ทันแล้วแหละ เพราะทางหน่วยงานที่จัดงานนี้ออกมาบอกว่าขอยึดคืนแทน “การ์ดคืนรางวัล” เลยอดใช้ แต่ที่ป้าเขียนไว้เนี้ยก็เผื่อคนอื่นทั่วไปที่เคยได้รับรางวัลอะไรก็ตามมานะคะ ออกตัวคืนไปก่อนเลยค่ะ แล้วเราจะดูดีมาก แบบสำนึกผิดแล้ว T T ว่าแต่รางวัลเนี้ย ป้าก็เพิ่งเคยได้ยิน หวังว่าคงไม่ใช่รางวัลที่มีการซื้อขายกันนะคะ ในกระทู้พันทิพก็เคยมีแฉกัน เพราะรางวัลพวกนี้จะจัดโดยสมาคมโนเนม  แต่จะหาสถานที่จัดที่น่าเชื่อถือ แล้วเชิญผู้ใหญ่ในบ้านเมืองมาเป็นประธานมอบ รายชื่อคนที่ได้ส่วนใหญ่ก็หมอผีหมอดู พริตตี้ขายครีมนั้นแหละค่ะ  แต่…ยังไงป้าก็เชื่อว่าน้องน็อตเนื้อแท้เป็นคนดี ก็สมควรได้รับรางวัลดีๆและน่าเชื่อถืออย่างแน่นอน วิธีนี้ป้าให้ 2.5 ดาวจากคะแนนเต็ม 5 ดาวค่ะ ถ้าจะเลือกใช้จริงๆ ก็ต้องมีความเร็วกว่านี้ค่ะ เคลมให้ไวกว่าเจ้าของรางวัล  ไม่งั้นถ้าเขาเคลมไวกว่า ภาพองค์กรเขาดูดีมีแต่ได้ ส่วนเราก็อดสิจ๊ะ

 

2.หนีไปเรียนต่างประเทศ 

kas3

การศึกษาคือสิ่งที่ทุกคนยอมรับว่าเป็นสิ่งที่ดี  ไหน ๆ แกรมมี่ก็ปลดออกจากงานละ หนีไปเรียนต่อสักปีสองปี ก็ไม่ใช่เรื่องแย่เลยใช่มั้ยคะ คนไทยลืมง่ายจะตาย  ไม่แน่สัปดาห์หน้าอาจมีข่าวดาราท้อง หรือดาราหย่ากันเพราะมือที่สาม เรื่องนี้เดี่ยวก็ซาค่ะ  วิธีนี้มีคนทำเยอะแยะ อย่างพระเอกหนังวัยรุ่นสุดแมน ที่อยู่ๆมีภาพหลุดขณะมีเพศสัมพันธ์กับแฟนหนุ่ม!! รายนั้นก็ไม่มีแถลงข่าวอะไรนะคะ หนีไปเรียนต่อเลย ตอนนี้ทุกคนก็ลืมแล้ว เอ๊ะแต่ป้าไม่ลืม! ฮ่าๆ และการหนีไปเรียนต่อ ก็ถือว่าเราได้พักสมอง หายไปให้คนคิดถึง  เดี่ยวก็มีเว็บคลิกเบท แอบจิ๊กรูปในไอจีมาลงทำนอง “อึ้ง จำได้มั้ยดาราหนุ่มที่เป็นข่าวดังตอนนั้นเขาเป็นแบ…”

วิธีนี้ป้าให้ 3 ดาวจากคะแนนเต็ม 5 ดาวค่ะ เพราะต้องมีความโนสนโนแคร์ในระดับหนึ่ง โอกาสจะกลับมาเลยห้าสิบห้าสิบ บ้างทีไปแล้วอาจโดนลืมไปเลยก็ได้ แต่อย่างน้อยคนก็ลืมเรื่องแย่ๆของเราเช่นกัน

 

3.ถ่ายแบบนู้ด ใช่แล้วข่ะ ถ่ายแบบนู้ด

untitled-1

ใช้วิธีนี้เบี่ยงเบนความสนใจความฉาวในอดีตได้ ปล่อยเรื่องให้ซาไปสักสองสามเดือนระหว่างนั้นก็ฟิตหุ่นให้แน่นเปรี๊ยะ!  คราวนี้แหละ หึหึ เก้งกวางบ่างชะนีทั่วฟ้าเมืองไทย จะเปิดแขนอ้ารับโดยไม่กังขาใดๆ (ป้าเองก็จะอ้ารับด้วยนะคะบอกเลย) ถ่ายแบบนู้ดเนี้ยมีคนเคยทำนะคะ อย่างอดีตนักร้องบอยแบนด์ที่มีข่าวซ้อมเมีย ตอนนี้ก็ไปหันเอาดีทางด้านเซ็กซี่ เล่นกล้าม กลับมามีงานอีกครั้ง นอกจากนี้นายแบบที่โดนตำรวจจับได้ขณะปาร์ตี้มั่วยา ก็หันมาแก้ผ้าถ่ายแบบอีกครั้งเช่นกันกับช่างภาพคนดัง จนเริ่มมีงานในวงการแล้วหละคะ #ความแซ่บในหุ่นจะชนะทุกอย่าง เชื่อป้า

วิธีนี้ป้าให้ความสำเร็จอยู่ที่ 3.5 ดาวค่ะ เพราะป้าคิดว่าเรื่องแบบนี้จะถ่ายครั้งเดียวแล้วหายไปไม่ได้ มันต้องต่อเนื่อง ไม่ก็รับงานเป็นเซ็กซี่สตาร์ของเมืองไทยไปเลย ถึงจะ #เปรี้ยง ค่ะ

4.คุกเข่าอ้อนวอนสำนึกผิด แบบในซีรี่ย์เกาหลีไงค่ะ

10363811_630311647091182_8217729272344976315_n

เราเอามาทำบ้างก็น่าจะดี เพราะน้องจะเป็นคนไทยคนแรกที่ทำ นั่งคุกเข่ามาขอขมาให้สังคมยกโทษ ดูมีความรับผิดชอบ เหมือนเวลาประธานาธิบดีของเกาหลี หรือนายกฯญี่ปุ่นทำผิด เขาก็จะขอลาออกจากตำแหน่งและยืนโค้งสุดตัวเลย เท่าที่เห็นในบ้านเมืองเรายังไม่มีนะคะ เห็นแค่น้องปันปันขอลาออกจากนาดาวบางกอก ตอนที่มีดราม่าเสียงสู๊งกับรุ่นพี่นักร้อง (แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าน้องปันปันไม่รับงานนะคะ) ออกตัวก่อนแบบนี้ไม่ต้องรอให้แกรมมี่ปลด ดูหล่อมากเลยค่ะ เผลอมีกระแสตีกลับ เรียกร้องให้คัมแบค! คราวนี้แหละลูกเอ๋ยย เปรี้ยง! แน่นอน วิธีนี้ความสำเร็จป้าให้อยู่ที่ 3.5 ดาวค่ะ เท่ากับถ่ายนู้ด เพราะถ้าทำต้องทำอย่างจริงจัง สำนึกผิดจริง แล้วเวลาจะให้อภัยเอง

5.หนีไปบวช k4014738-0

เราเป็นเมืองพุทธไงค่ะ วงการพระสงฆ์คือแหล่งพักพิงมาแต่ไหนแต่ไร ไม่ใช่เฉพาะคนชาวบ้านธรรมดานะคะ มันมีมาทุกยุคทุกสมัยทุกชนชั้น อย่างหนังเรื่องพระสุริโยทัย เราจะเห็นสมเด็จพระมหาจักรพรรดิเสด็จผนวช หนีการปฏิวัติในสมัยนั้น ทีนี้น้องน็อตก็แค่ปฏิบัติธรรม ทำความดีให้กระจ่าง แล้วสักพักก็ลองออกบรรยายธรรม นำบทเรียนของตัวเองมาสั่งสอนคนทั่วไทยให้ได้ประโยชน์ บวชเรียนแบบนี้สักปีสองปี ก็น่าจะให้เราลืมเรื่องต่างๆได้แล้วค่ะ เผลอ ๆ น้องอาจจะเป็นพระนักเทศน์คิวทอง มีคิวงานมากกว่าตอนอยู่วงการบันเทิงอีกนะคะ ส่วนเรื่องเม็ดเงินที่ได้จากการเทศน์นี้ #ป้าจะไม่ยุ่ง ดีกว่านะคะ เอาเป็นว่าพระที่ปฏิบัติดีปฏิบัติชอบก็มีเยอะแยะมากมาย …สาธุบุญค่ะ วิธีนี้ป้าให้ความสำเร็จอยู่ที่ 4.0 ดาว ไม่ต้องสงสัยเลย เพราะ “บ้านเราคือเมืองพุทธ” คำตอบนี้จบสากลมาก ครอบจักรวาลมากเลยค่ะ

6.นักพูด/นักบรรยายสร้างแรงบันดาลใจ

img_5428_resize อ่ะๆ สงสัยกันใช่มั้ยคะว่าคืออะไร  ก็นักพูดที่สร้างแรงบันดาลใจไงค่ะ ?ง่ายๆเลยคล้ายกับวิธีที่ 5 แต่ไม่ต้องบวชค่ะ  น้องเป็นดารามีหน้าตาเป็นทุน อีกทั้งยังเป็นพิธีกรมาก่อน การพูดต่อหน้าคนมากๆ ถือเป็นเรื่องง่ายมาก เรื่องดราม่า #กราบรถกู ถือเป็นประสบการณ์ชั้นยอดของชีวิต ก็เอาเรื่องนี้มาถ่ายทอด พูดออกมาอารมณ์เข็มทิศชี้ทาง!! เอ้ย… นั้นแหละค่ะ พอเราได้บรรยายมาก ๆ เข้า เราก็เขียนเป็นหนังสือพอคเกตบุ๊คไงคะ น้องก็จะกลายเป็นคนดีกลับใจ อุทิศตนเพื่อส่วนรวม นำบทเรียนของตนมาเผยแพร่ มีหลายท่านที่ทำแบบนี้ ไม่ว่าจะเป็น คนดีนกเงือก (คนนี้ก็มีหนังสือของตน และยังออกมาวิจารณ์โหนกระแสน้องน็อตด้วย เหอะ ๆ ) หรือคุณครูผู้มีเข็มทิศ ก็ประสบความสำเร็จมากมาย วิธีนี้ป้าให้ 4.5 ดาวเลย ป้ามองว่าน้องสามารถต่อยอดทำธุรกิจดาวไลน์ ขายตรงได้อีกทางนะคะ ถือว่าได้สองต่อเลย

7.จิตอาสาบริเวณท้องสนามหลวง 

s__18571389-696x464

วิธีนี้ถือเป็นวิธีที่ได้รับความสนใจมากที่สุดในเวลานี้ เพราะที่นั้นมีประชาชนจำนวนมากมาเฝ้ารอเข้าสักการะพระบรมศพฯ บางท่านมารอตั้งแต่ตีสามตีสี่ เพื่อเข้าคิว  แน่นอนว่าเจ้าที่หน้ารัฐมีไม่เพียง เพื่อเป็นการแบ่งเบาทั้งงบประมาณและกำลังคน ป้าบอกได้เลยว่าที่นี้คือทางออก เพียงแค่ปวารณาตัวเป็นจิตอาสา อยู่ที่นั้นจนกว่าจะมีงานออกพระเมรุ อย่างน้อยก็หนึ่งปีเลยค่ะ เพราะที่นั้นมีงานหลากหลายอย่างให้ทำ  แค่นี้น้องก็ได้ทำดีให้กับบ้านเมืองนี้แล้ว ป้าเชื่อว่าทุกคนจะให้อภัย หากน้องตั้งใจทำดีจริง หรือลองเอาน้องฝอยทอง รถมินิอันเป็นที่รักของน้องน็อต มาคอยรับส่งประชาชนฟรีที่ท้องสนามหลวง ก็เก๋ไม่เบา มิหนำซ้ำทุกคนจะรักน้องฝอยทองอย่างแน่นอน ป้าเองก็อยากนั่งค่ะ อิอิ วิธีนี้ ป้าให้เต็ม 5 ดาวเลย เพราะจิตอาสาที่ท้องสนามหลวงเนี้ยเป็นงานหนักนะคะ ใครไม่ให้อภัยเนี้ยใจร้ายมาก บอกเลย

 

สำหรับ 7 วิธีนี้ป้าบอกเลยว่า ไม่ใช่ทำมาเพื่อน้องน็อตคนเดียวเท่านั้น มันเป็นประโยชน์ค่ะ ! บางครั้งมื่อเกิดเรื่องเกิดราวแล้ว เราก็หาจุดลงที่มันสวยๆยากนะคะ ทั้งหมดนี้ก็อยากให้น้องน็อตได้ลงมาสวยๆ ใจเย็นๆ ส่วนคนที่เข้าไปด่าก็อย่าเยอะเกินนะคะ ด่าเละเทะ ทำตัวกร่าง ใช้คำพูดที่รุนแรงกว่าเหตุ อันนี้ป้าว่ามันก็คือความรุนแรงนะคะ ไม่ชอบความรุนแรง ก็อย่าใช้ความรุนแรงตอบโต้เช่นเดียวกัน

โปรดระลึกเสมอว่าทุกคนคือมนุษย์ ใส่ความเป็นมนุษย์กันบ้าง นั้นแหละค่ะ ถ้าน้องน็อตใจเย็นลงสักนิด เห็นถึงความเป็นมนุษย์กันบ้าง เรื่องก็คงไม่บานปลายเท่านี้

รักนะคะ ป้าไก่


แสนแสบดอทคอม

Facebook : เรื่องนี้ไก่จะไม่ยุ่ง
Twitter : @kai_dontcare
มาอ่านเรื่องเก่าๆของป้าที่นี้!!  http://www.zanzaap.com/author/aunty-kai/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


TOP