เอะอะถอดเสื้อโชว์กล้าม เมื่อผู้ชายกลายเป็นวัตถุทางเพศ

ทักษิณ ไม่ต่างอะไรกับ sex object ของการเมืองไทยนะคะ

อะไรๆก็นางบงการ ฮ่าๆ นี่ขนาดหายไปเป็น 10 ปี เเต่ก็มีคนพูดถึงทุกวัน


ฮัลโหลค่ะลูก ๆ นี่ใกล้จะถึงสงกรานต์แล้ว สิ่งที่ป้ารู้สึกได้คือ เก้งกวางลูกสาวป้าหลายคน นางเอาแต่ปั๊มนม ทำกล้ามกันยกใหญ่ เพื่อจะไปโชว์ความกำยำในช่วงสงกรานต์ที่จะมาถึงนี้ เรื่องนี้ทำให้ป้าคิดได้ว่า เอ๊ะ! โลกนี้มันช่างกลับตาลปัตร หรือนี่มันถึงยุคของหญิงอย่างป้าแล้วใช่ไหมคะ ที่ต้องเป็นฝ่ายออกไล่ล่าสอดส่ายสายมองหาผู้ชายว่าเป็นแค่ Sexual Object เหมือนกับที่แต่ก่อนผู้ชายมักทำกับสาววัยสคาญเยี่ยงป้าเช่นกัน??? สงสัยกันใช่ไหมละคะว่า Sexual Object ที่ป้าว่ามานี่ มันคืออะไร???

 

men

 

ก่อนอื่นเลยต้องอธิบายเจ้าคำว่า Sexual Object เนี้ยว่ามันคือ วัตถุทางเพศอะค่ะ เมื่อก่อนผู้หญิงเราเนี้ยถูกมองว่าเป็น Sexual Object ของผู้ชาย ก็เราต้องแต่งตัวสวย ๆ มีความเซ็กซี่ตามพื้นถิ่นและสมัยนิยม อย่างผู้หญิงในยุโรปสมัยก่อนก็ต้องมีเอวที่คอดโดนรัดกิ่วจากคลอเซ็ต สตรีสูงศักดิ์ในกำแพงพระราชวังต้องห้ามของจีนก็ไม่ต่างกันที่ต้องบีบรัดเท้าให้เล็กถึงจะดูต้องตา มาใกล้บ้านเราหน่อยก็สาวชาวกะเหรี่ยงที่จะดูสวยได้ต้องใส่ห่วงคอแข่งกันนับข้อเลยทีเดียว บางเผ่าในเมียนมาถ้าจะให้เกิดมาสวยก็ต้องโดนสักหน้าให้ลาย เพื่อป้องกันไม่ให้สาวสวยไปมีสามีอื่น เพราะความสวยต้องมอบให้หัวหน้าเผ่าเท่านั้น แน่นอนค่ะมันทำให้มีผู้หญิงทั่วโลกต้องตายอย่างทรมานด้วยรสนิยมแข่งความสวยด้วยวิธีสารพัดพิสดารมานักต่อนักแล้ว

1491807116323

-การรัดเอวให้เล็กคือสิ่งที่สตรียุโรปทำในสมัยก่อน- 

1491806979329

-โฆษณาน้ำหอม ที่โดนวิพากษ์วิจารณ์มากของ TOM FORD-

พอเข้ายุคพระศรีอารย์ในโลกปัจจุบัน เรื่อง Sexual Object นั้นก็ทำให้พวกสตรีนิยมหรือ Feminist ออกมาต่อต้านกันยกใหญ่ ถึงขั้นรังเกียจผู้หญิงที่แต่งตัวเซ็กซี่ล่อตะเข้เลยนะคะว่า ทำแบบนี้เท่ากับลดคุณค่าความเป็นมนุษย์ เพราะทำตัวเป็นแค่วัตถุสนองอารมณ์ทางเพศของผู้ชาย แต่ก็ใช่ว่า Feminist ทุกคนจะเห็นด้วย บางคนก็มองว่ามันไม่ผิดที่เราจะอวดเรือนร่างตัวเอง นั่นแหละค่ะเราจึงเห็นปฏิทินแม่โขง ปฏิทินลีโอ หรือ MV ประกอบคาราโอเกะสมัยก่อนที่มีผู้หญิงโป๊เปลือยเลื้อยไปเลื้อยมารีวิวประกอบเพลง เพราะผู้หญิงเซ็กซี่คือความต้องการของตลาดในยุคก่อนนี้ จำโฆษณา ‘ก๊อกน้ำซันว่า’ ที่เน้นขายความเซ็กซี่ของนางเอกมากกว่าก๊อกได้มั้ยคะ นั่นแหละคือเทรนด์ของโลกก่อนหน้านี้

hqdefault

-โฆษณาก๊อกซันวา-

1491807318925

-ไม่กี่ปีก่อนหน้านี้ผู้หญิงเซ็กซี่ ยังคงเป็นคำตอบแรกๆเมื่อต้องการขายสินค้า-

ไม่กี่ปีมานี้เราคงเคยได้ยินคำว่า Metrosexual คือ ผู้ชายที่แต่งตัวแพง ๆ จัดจ้าน มีความเยอะเรื่องเสื้อผ้าอาภรณ์พรรณนั้นอาจจะเป็นจุดเริ่มต้นของการแก้ผ้าโชว์เรือนร่างของผู้ชายสมัยนี้ก็อาจเป็นได้ ความต่างมันอยู่ตรงที่ว่า Metrosexual เนี้ยนางไม่แก้ผ้านะคะ แต่ปัจจุบันที่เห็นคือ ผู้ชายวัยฉกรรจ์กำลังนิยมขายเรือนร่างตัวเอง ขายความแมน ความกล้าม ความกำยำ มีแค่เสื้อผ้าน้อยชิ้น หรือไม่มีเลยก็มี แค่เอามือปิดของลับไว้ (โอ๊ยยยยยพูดแล้วก็น้ำลายไหล…อกอิป้าจะระเบิดค่าาาาา… ) นี่คือภาพใน IG / Facebook ส่วนตัว? เจ้าตัวก็โพสเอง ระดับความโป๊แบบที่ลูก ๆ หากันได้ในยุคนี้ โจ่งครึ่มมาก สมัยป้าสาว ๆ ป้าต้องเก็บเงินซื้อหนังสือโป๊มาดูนะคะ

 

1491806747586

-เพจยอดนิยมอย่าง TU SEXY BOY-

ในยุคนี้ พ.ศ.นี้ผู้ชายเองก็เต็มใจที่จะเป็นวัตถุทางเพศ ก็อยากจะอวดอะ! อวดไปก็มีชะนีเก้งกวางชอบ ไม่เห็นแปลกเลยหนิคะ ใคร ๆ ก็มีความคันในเรื่องพวกนี้ทั้งนั้นแหละ เพราะความก้ามปู ความหุ่นดี สามารถลบล้างสภาพหนังหน้าเดิมของผู้ชายหน้าแย่แปรสภาพให้เป็นคนที่ดูดีขึ้นมาทันตา เรียกว่าหล่อดีกรีปลาสลิดอะค่ะ (ปลาสลิดไม่มีหัว) เทรนด์นี้ก็ใช่ว่าจะนิยมแค่ในกลุ่มชายแท้ เทรนด์นี้มันแพร่เข้าสู่สังคมเกย์ไปพร้อม ๆ กันด้วย ป้าเองก็ไม่รู้หรอกนะคะว่าเพราะผู้ชายทำก่อนแล้วเก้งถึงทำตามหรือเก้งทำก่อน แต่ที่แน่ ๆ มันมาพร้อมเทรนด์รักสุขภาพ ที่ใคร ๆ ก็ทำกัน เดี๋ยวนี้ทุกคนก็เป็นสมาชิกฟิตเนส ยิ่งเล่นแบบแพลตทินัมแล้วก็เช็คอิน โพสรูปที่ถ่ายหน้ากระจกกันเป็นว่าเล่น นี่ไม่รวมงานวิ่งมาราธอนที่เดี๋ยวนี้ทุกบริษัทห้างร้านต่างจัดกันเป็นว่าเล่น

Salit2

-ปลาสลิดทอดร้อนๆจ้า-

ในยุคนี้ พ.ศ.นี้ผู้ชายเองก็เต็มใจที่จะเป็นวัตถุทางเพศ ก็อยากจะอวดอะ! 

และดูสิคะเดี๋ยวนี้จะขายของอะไร ก็แค่เอาผู้ชายถอดเสื้อมาถือผลิตภัณฑ์ บางครั้งขายรองเท้าก็ให้ผู้ชายถอดเสื้อใส่แต่กางเกงในตัวจิ๋วที่รัดจนบ้องหนองมนโผล่! มาถ่ายคู่กับเท้า หรือมหาลัยเอกชนอย่าง ม.รังสิต เองก็เอาผู้ชายหล่อ ๆ ในคณะมาถ่ายแบบเพื่อโฆษณาคณะล่อให้คนมาเรียน ถ้าเป็นสมัยก่อน เราจะไม่เห็นอะไรแบบนี้ เราจะเห็นเป็นภาพเด็กผู้หญิงน่ารัก ๆ แบ๊ว ๆ แทน รวมไปถึงเพจยอดนิยมอย่าง TU SEXY BOY / CHULA CUTE BOY ก็เอากับเค้าด้วยไหมล่ะคะ นาทีนี้แบรนด์จุฬาฯ / ธรรมศาสตร์ที่ขายได้อยู่แล้ว บวกกับการถอดเสื้อโชว์กล้ามของนิสิตนักศึกษาเป็นอะไรที่ตลาดต้องการมาก ๆ จริงๆ

1491839567446

-ภาพโฆษณา ม.รังสิต-

fea-hunk-05-2013

-โฆษณาน้ำสลัด ที่ไม่เน้นสินค้า-

1491807386676

-เพจ ดูมันดิ เป็นเพจรีวิวสถานที่ท่องเที่ยว เเต่ปฏิเสธไม่ได้ว่าเราดูคนมากกว่าที่ท่องเที่ยว-

 

ล่าสุดนะคะ สำหรับคนที่ตามทวิตเตอร์หรือข่าวในโซเชี่ยลอยู่บ้าง ก็มีนายแบบ จ. ดีกรีนักศึกษาหนุ่มกล้ามโต เป็นถึงพรีเซ็นเตอร์มหาลัยเอกชนชื่อดังย่านวิภาวดี-ดินแดง น้องเขาก็สลัดผ้าสลัดผ่อนถ่ายแบบลงนิตยสารเอาใจเก้งกวางบ่างชะนี ชนิดที่รูปติดเรท 20+ เเต่พอโลกโซเชียลเริ่มขุดคุ้ยประวัติน้องเค้ามากขึ้น เจ้าตัวเองจึงได้ให้สัมภาษณ์ออกสื่ออย่างน่าดูเอ็นว่า “ที่ทำลงไปนั้นเพราะโดนหลอก” โถ!!! พ่อคุณ นั้นก็ไอ้จ้อนตัวเอง อายุก็มากแล้ว เรื่องแบบนี้มันหลอกกันง่าย ๆ หรอคะ? ดูจากภาพแล้วเนี้ยอินเนอร์มาเต็มมาก ป้าว่าไม่โดนหลอกแล้วนะคะ น่าจะเต็มใจมากกว่า เเต่ไม่วายผ่านไปไม่ถึง 2 เดือนน้องไปถ่ายแบบอีก โป๊กว่าเดิมอีกคร่าาาาาา แหม…คราวนี้โดนหลอกไปอีกปะคะ สุดท้ายสังคมก็ยังชื่นชอบฮีอยู่ดี ไม่มีใครต่อว่าอะไรน้องเขา ขอแค่มีผลงานโป๊ ๆ มาดับความกระเหี้ยนกระหือรือของบรรดาเก้งกวางบ่าชะนีเท่านั้นก็พอค่ะ

 

S__3850411

-ภาพถ่ายเนวเซ็กซี่จาก Harder Mag.-

 

ตามมาติด ๆ กับคลิปหลุดของดาราวัยรุ่นหน้าใหม่ ชื่อ ก. ตัวเอกในซีรี่ย์เกย์ที่เพิ่งเปิดตัวไป น้อง ก. เองก็ออกมายอมรับว่าคนในคลิปนั้นเป็นฮีจริง ๆ แหมงานนี้กำลังใจล้นหลาม ล้านกำลังใจก็ล้านวิวนะคะ ป้าพูดเลย ก็ดูด้วยกันทั้งนั้น ในขณะเดียวกัน ย้อนไปสักสิบปีก่อน เราจำคลิปหลุดของนักร้องที่ชื่อว่าแอนนาได้หรือไม่ ตอนนั้นทุกคนยืนยันว่าเป็นนาง กระเเสสังคมกลับไม่ได้ให้กำลังนางเลย แถมเทออกไปในทางลบและต่อว่าสาดเสียเทเสียด้วยซ้ำ จนเธอต้องหนีหายไปจากวงการจนถึงบัดนี้ นี่แหละค่ะ ที่เราเรียกว่า “สังคมที่ชายเป็นใหญ่”

 

1491807267880

-หนึ่งในกรณีกำลังใจ-

 

1491807343252

-ปฏิทินนกแอร์ ที่โดนสังคมกร่นด่า เพราะชุดบิกินี่ถ่ายคู่กับเครื่องบิน ทำให้คนทำงานวงการบินเสื่อมเสียเกียรติ ?-

 

กระเเสผู้ชายเซ็กซี่ มีกล้ามและขายความโป๊ในยุคสมัยนี้ สำหรับป้าแล้วไม่ได้สร้างความเท่าเทียมทางเพศแต่อย่างใด ป้ากลับมองว่าการที่ผู้ชายยอมกลายเป็นวัตถุทางเพศของชะนีเก้งกวาง มันก็แค่การตอบสนองเทรนด์ของตลาด ที่กำลังนิยมเรื่องนี้อยู่เท่านั้น ไม่เสริมกำลังให้พวกสตรีนิยมถึงขั้นว่า “เป็นไงหล่ะ ผู้ชายกลายมาเป็นวัตถุทางเพศเสียบ้าง” เพราะสังคมนี้ยังคงให้ราคา ‘ผู้ชายโป๊ได้’ ได้มากกว่า ‘ผู้หญิงโป๊’ ไม่ค่อยมีใครมายกย่องผู้หญิงที่ถ่ายภาพโป๊ไงคะ แต่ถ้าเป็นผู้ชายโป๊ เราก็จะบอกว่างานดีอะแกร… ถึงขั้นบูชาเลยทีเดียว เพราะลึก ๆ แล้วเราหลายคนมองภาพโฆษณาขายของที่มีผู้ชายเปลือยโป๊ถือผลิตภัณฑ์นั้นมีค่ากว่าผู้หญิงเปลือยโป๊อยู่ดี เพราะป้าก็เป็นค่ะ

‘ผู้ชายโป๊ได้’ ได้มากกว่า ‘ผู้หญิงโป๊’

นี่แหละค่ะ มันคือความคันล้วน ๆ ไม่ได้กำลังทำให้สังคมที่ชายเป็นใหญ่อยู่นั้นลดอำนาจลงเลย “ในทางกลับกันมันคือการตอกย้ำสังคมที่ชายเป็นใหญ่ต่างหาก สังคมที่ทุกคนบูชาความเป็นชาย มากกว่าที่จะสร้างความเท่าเทียมทางเพศ”

สุขสันต์วันสงกรานต์
ขอให้ความกำยำจงสถิตอยู่แน่นกล้าม
ด้วยรักนะคะลูก ๆ ………


รักนะคะ ป้าไก่

ติดตามป้าได้ที่
“Zanzapp”   www.facebook.com/zanzaap
“เรื่องนี้ไก่จะไม่ยุ่ง” www.facebook.com/kaizanzaap

 

และเรื่อราวเก่าๆของป้าได้ที่ http://www.zanzaap.com/author/aunty-kai/


TOP