“ลุงซุ่มทุ่มไม่อั้น” ของจริงยิ่งกว่า “ป้าซุ่มทุ่มไม่อั้น”

อ่ะ ๆ ไหน ๆ ก็ไหน ๆ แล้วนะคะลูกขา  วันนี้ป้าเองก็อดทนเเรงกัดดันของสังคมไม่ไหว ก็เรื่องกระเเสแฮชแท็ก “#ป้าซุ่มทุ่มไม่อั้น” ที่ขึ้นนำเทรนด์ในโลกทวิตเมื่อสองวันก่อน  เรื่องนี้ถ้าใคร ๆ ที่ตามข่าวสารดาราเนี้ยก็พอจะทราบกันดีนะคะว่ามีที่มาที่ไปอย่างไร อิอิ  เอาเถอะค่ะ ในวันนี้ป้าก็ขอมาฟื้นฝอยหาตะเข็บให้ฟังกันหน่อย เผื่อใครที่ยังไม่รู้ที่มาที่ไปกันนั่นเอง

 

osyusun9464UZ3OcsMv-o

-อุ๊ปส์ รูปตัดต่อนะคะ เเต่ชาวเน็ตเค้าอยากเห็นภาพนี้มากเลย-

 

เรื่องแรกมันมีอยู่ว่า เจ้ใหญ่ ฉ. เจ้าเเม่มีเดียย่านอโศกได้เชิญอดีตนักร้องดูโอ้ไปออกรายการของตัวเอง ชื่อรายการ คฟด. อู้ยยย ตัวย่อเยอะไปหมด งั้นต่อไปขอเรียกชื่อรายการว่า “คลับวันสุข” ดีกว่านะคะ  พอนักร้องเน็ตไอดอลรุ่นเเรกของเมืองไทยขวัญใจวัยรุ่นยุค 2000 ได้ออกมาพูดเรื่องความรักของตนกับแฟนหนุ่มในอดีต ก็เกิดกระเเสที่ว่าแแฟนหนุ่มของนางในอดีตได้ออกมาแสดงความเห็นผ่านทวิตเตอร์ผ่านแฮชเเท็กที่ว่า #ต่ำตมไม่หยุด  อู้ยย เเซ่บ! งานนี้ชาวเน็ตพากันด่าฝ่ายชายกันยกใหญ่ หาว่าไม่เกียรติฝ่ายหญิงบ้าง โน่นนี้มากมายเลยค่ะ เรื่องนี้ก็ดูเหมือนจะจบด้วยดีเพราะดูเเล้วนักร้องสาวที่ไปออกรายการ ก็ดูไม่ได้ต่อความยาวสาวความยืด เดี๋ยวไม่นานคนก็ลืมไปเองว่างั้น…  เเต่เดี๋ยวค่ะ  อยู่ ๆ แอดมินเพจของรายการ “คลับวันสุข” แห่งอโศกก็ออกมาใช้แฮชแท็ก #ต่ำตมไม่หยุด มาตั้งสเตตัสต่าง ๆ นานาเรียกกระเเสปั่นยอดวิวของเทปรายการในวันนั้น

 

osx6ndw0s9qoFqtGr77-o

 

ผลที่มาก็คือ ……..  ชาวเน็ตเกิดจากความรู้สึกไม่พอใจที่ Club Friday Show ดูเหมือนพยายามสร้างเรตติ้งจากกระแสดราม่า #ต่ำตมไม่หยุด และในเพจของรายการก็โพสต์สุมเชื้อไฟ ในทำนองล้อเลียนแขกรำเชิญและคู่กรณีนั่นเอง ในขณะที่พิธีกรรายการนี้ก็พยายามสร้างวาทะเด็ด ๆ ออกมาสั่งสอนคนอื่นเรื่องความรักอยู่ร่ำไป เเต่ไฉน กลับทำในสิ่งตรงกันข้าม เป็นบ่างช่างยุไปได้

เมื่อเกิดความไม่พอใจ ก็มีชาวเน็ตบางคนเข้าไปตั้งกระทู้ในเว็บ Pantip.com ว่า “อยากให้พี่ฉ_เชิญหยาดทิพย์มาออก Club Friday จังค่า”  โดยรวมในกระทู้ได้เเฉเรื่องในอดีตสุดแซ่บของเจ้ ฉ. แม่ใหญ่แห่งอโศก ว่าได้เเย่งพระเอก อ. ที่คบกับนางเอกหยาดทิพย์อยู่แล้วในขณะนั้น ลามไปถึงเรื่องกีดกันเรื่องงานนางเอกหยาดทิพย์จนงานหดตดหายกันเลยทีเดียวค่าาาา งานนี้เจ้าแม่ ฉ. นอกจากจะให้เงินแล้วยังให้งาน เปิดบริษัททัวร์อี้กกกกกก ด้วยความมันส์ของเรื่องนี้เลยเกิดแฮชแทก #ป้าซุ่มทุ่มไม่อั้น ขึ้นมานั้นเองค่ะ

 

คอมเม้นท์-ดราม่า-ป้าชุ่มทุ่มไม่อั้น-พี่ฉอด-สายทิพย์-กับ-เอส-วรฤทธิ์-ในพันทิพ-ภาพที่-1

 

โอ้ยยยยยย เจ้ ฉ. ขาาาาา ก็ธรรมดานะคะ เก่งงาน เเต่ความรักมักไม่มี เงินที่มีอยู่ก็ต้องใช้ให้เป็นประโยชน์ จ่าย ๆ ไป เหมือนที่ป้าเคยบอกอะค่ะ ผู้หญิงรวยบางคนจ่ายเงินเพื่อให้ผู้ชายออกจากชีวิต อย่างเจ้เล้ง ดอนเมือง ในส่วนของเจ้ใหญ่แห่งอโศก คงเป็นอีกกรณีหนึ่ง ที่จ่ายเงินเพื่อให้ผู้ชายอยู่กับเรานั่นเองค่าาา

osz7o9pm1y9wWpaZYT0-o

-รูปนี้จากทวิตเตอร์ ป้าว่าสรุปใจความได้ดีทีเดียวค่ะ-

งานนี้ไม่รู้ว่าแอดมินเพจ “คลับวันสุข” โดนไล่ออกไปหรือยังนะคะ หรือทีมมาร์เก็ตติ้งที่ทำคอนเทนต์โปรโมทด้วยอะค่ะ เพราะเล่นอะไรไม่เล่น ไปเล่นทับถมแฟนคลับกามิกาเซ่เข้าให้ แหม่!!! เป็นไงละคะ กระเเสตีกลับถึงกับเบลอกันไปเลย

ป้าอ่านจบแล้วก็ไปเจอโพสหนึ่งของเจ้ใหญ่ค่ะ 

ig-พี่ฉอด-1

 

ทำให้ป้าอดคิดแบบเพ้อเจ้อมโนเพ้อภพก็ว่าได้  หรือ #ป้าซุ่มที่ไม่อั้น จะเป็นเพียงกระเเสดราม่าดังของค่ายอโศก ที่ทำมาเพื่อกลบเกลื่อนข่าวการซื้อเครื่องบินรบจากเกาหลีใต้กว่า 8,000 ล้านบาทของรัฐบาลค่ะ  เเหม ก็อดคิดไม่ได้นะคะ งานนี้ลุงป้อมของเรายืนยันเสียงเเข็งว่าต้องซื้ออยู่ละเหมือนกับคราวก่อน เรื่องเรือดำน้ำมันก็จำเป็นต้องซื้อใช่มั้ยคะ??

 

fff

 

งบประมาณด้านกองทัพของบ้านเราเนี้ยไม่ใช่น้อย ๆ เลยนะคะ  ยิ่งถ้าเราย้อนกลับไปดูในช่วงที่รัฐบาลนี้เข้ามาบริหารประเทศ นับตั้งเเต่ปี 2558 ถึงตอนนี้ใช้เงินไปกว่า 38,549 ล้านบาทเลยนะคะ ในการซื้ออาวุธต่างๆ (อันนี้ที่มา BBC เค้าว่างั้น) แหม! แล้วจะไม่ให้ป้าไม่มโนได้ไงค่ะ เพราะทุกทีเวลาเกิดกระเเสดรามาทางฝั่ง THE DUSIT (ขอใช้เรียกเเทนศูนย์กลางอำนาจการบริหารประเทศในเขตดุสิตนะคะ) ก็ได้คลอดกฎหมายแปลก ๆ ออกมาเสมอ ในช่วงที่ประชาชนกำลังมึน ๆ นั่นเองค่ะ

 

_95793941_gettyimages-495569852

 

 

ในช่วงเวลาเเค่ 2 ปีกว่า ๆ ตะลุยใช้เงินไปแล้วถึง 3 หมื่นกว่าล้านแล้วเนี้ย จะไม่ให้เรียกว่า

#ลุงซุ่มทุ่มไม่อั้น

ก็ไม่รู้จะเรียกว่าอะไรเเล้วแหละค่ะ ซุ่มจ่ายทุกทีที่สังคมกำลังมึน ๆ ไงค่ะ เจ้ใหญ่ย่านอโศกถึงกับต้องชิดซ้าย เงิบไปเลยก็แล้วกันค่าาา

 

 

สวัสดีค่ะ

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


TOP