“ปล่อยยิ่งลักษณ์หนีคดี” หรือนี่คือทฤษฎีสมคบคิด???

จะว่าไปนะคะลูก ๆ ถ้าเราจะเอื้อนเอ่ยถึงนายกรัฐมนตรีที่มีสีสันมากที่สุดในช่วงนี้นะคงหนีไม่พ้น อาปูยิ่งลักษณ์ นายกหญิงคนแรกในประวัติศาสตร์ชาติไทยนะคะ กับคดีจำนำข้าวที่โด่งดังแห่งสหัสวรรษ ป้าเองก็ขอออกตัวก่อนนะคะว่าป้าเนี้ยไม่ได้รู้ลึกรู้จริง ขนาดที่เป็นวงในอะไรขนาดนั้น ป้าเองก็ขอพูดในฐานะชาวบ้านตาดำ ๆ ที่เสพข่าวตามสื่อกันเท่านั้นแหละค่ะ เอาเป็นว่า ลูก ๆ ขางานนี้ตั้งแต่อาปูนางไปขึ้นโรงขึ้นศาล จนมีกำหนดจะอ่านคำพิพากษาคดีอาปูเนี้ย เราไม่เห็นต้องสืบให้รู้ความ ชาวเน็ตต่างก็ฟันธงชะตากรรมของอาปูดีนะคะ เพราะป้าเองก็คิดแบบนั้นเหมือนค่ะ หวยมันจะไปออกอะไรเป็นไปไม่ได้ ขนาดอีเจ๊พร เพื่อนสมัยสาว ๆ ของป้าอะคะนางถึงขั้นพูดมาเล่น ๆ ว่า

 

“ระหว่างทีมชาติไทยไปบอลโลก กับอีปูชนะคดีจำนำข้าว มึงว่าอะไรจะเป็นไปได้มากกว่ากันวะ”

โอ้ยย อรรถรส ลูกขา เห็นทีบอลไทยได้ไปบอลโลกน่าจะมีแนวโน้มเกิดขึ้นได้มากกว่ามั้ยล่ะคะ

และแล้ววันที่ตัดสินชะตาชีวิตนางก็มาถึง คืนก่อนวันตัดสินคดี อาปูนางก็ได้โพสเฟสบุ๊ค สรุปใจความว่า “ สาวกเสื้อแดงของเธอไม่ควรมาที่หน้าศาล” นั้นสิคะ แม่บอกแล้วไงค่ะว่าไม่ต้องมา สุดท้ายนางก็ไม่มาฟังผลการตัดสิน เล่นเอาเงิบกันทั้งวง นักข่าวก็วิ่งส่งข่าวกันอุตลุด จนศาลต้องออกหมายจับในที่สุดค่า

 

1391414694-56034230b-o

 

โอ้ยยยยยย ลูกขา เรื่องนี้ใคร ๆ ก็มุ่งไปที่ว่าอีปูหนีคดี ลูกขาเป็นป้าป้าก็ชิ่งหนีค่า (ถ้ามีเงินมีทองที่จะหนีได้นะคะ) ฮ่วยย !!! ใครจะอยู่ให้โง่ละคะ ในแง่ของอดีตนายก แน่นอนว่าเรื่องนี้เป็นที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์อยู่แล้ว สิ่งที่สลิ่ม เอ้ยยย คนที่ไม่ชอบอาปูพูดก็มีส่วนถูกอยู่บ้างในฐานะคนที่ต้องรับผิดชอบ ทำผิดกฎหมายก็ต้องยอมรับผิด ถูกมั้ยคะ

แต่ลูกขา ป้ามองว่ากลุ่มทางการเมืองในบ้านเราเนี้ย ไม่ว่าจะฝ่ายไหนก็ไม่มีจุดยืนเรื่องเคารพกฎหมายกันหรอกค่ะ เช่นเดียวกับสลิ่มเอง ถ้าปากบอกว่าต้องเคารพกฎหมาย ก็คงไม่มีการไปขวางการเลือกตั้งอย่างที่ผ่านมากันขนาดนั้นหรอกนะคะ รวมถึงม๊อบแดงก็ไม่ต่างกัน ฮ่วยยย !!!

ทีนี้มองในมุมอาปูเอง ป้าว่าที่นางหนีก็ธรรมดาของคนที่จะเอาตัวรอด เพราะนางมีศักยภาพที่จะหนีไงค่ะ ในมุมของนางไม่มีใครรู้หรอกค่ะว่าหนีทำไม หนีไปไหนกันแน่ เราก็คงต้องรอนางโพสต์เฟสบุ๊คดูนะคะ เพราะการต่อสู้กับศาลเนี้ยเป็นการต่อสู้ที่ยากสุดแล้วค่ะ ถามว่าทำไมเหรอค่ะ ลูก ๆ ลองคิดดูนะคะ ในโลกเกมการเมืองบ้านเราเนี้ยมันก็มีผู้เล่นฝ่ายต่าง ๆ ทั้งนักการเมืองหลายพรรค กลุ่มขั้วอำนาจเก่า ชนชั้นสูงในกรุงเทพฯ รากหญ้า ชนชั้นกลาง รวมไปถึงทหารด้วย การเมืองเป็นเรื่องของอำนาจค่ะ เป็นการจัดสรรอำนาจนั่นเอง ฉะนั้นมันก็มีการกระทบกระทั่งกันของกลุ่มต่าง ๆ อยู่บ้าง มีการสาดกันไปสาดกันมา ไม่เห็นด้วยเรื่องนี้ก็ตอบโต้กันไปมาแบบแสบสันเผ็ดมันนัวกันได้เลย แต่ในยุคนี้ทุกคนอยู่ในสังคมโลกใหม่ ระเบียบโลกต้องเคารพกฎหมาย ศาลคืออำนาจสูงสุดนั่นเองในฐานะตัวแทนที่ทุกคนต้องเคารพ เป็นจุดร่วมที่ทุกคนต้องเห็นด้วยไงค่ะ พูดง่าย ๆ ว่าไม่งั้นมันก็ไม่จบไงค่ะ ถ้าเถียงกันไปเถียงกันมา

 

S__44949556

 

ฉะนั้นเมื่อไหร่ที่ศาลลงมาเป็นหมากตัวหนึ่งในเกมการเมืองแล้ว มันจะเป็นเรื่องน่าขนลุกเหมือนตอนปวดอึเพราะกินชากุหลาบของชาตรามือไปเลยแหละค่าาาา ฝ่ายที่ถูกกระทำด้วยศาลก็จะตอบโต้ลำบากมาก หรือจะทำการขัดขืนก็ไม่ได้ เพราะนี่คือสิ่งที่คนในสังคมคาดหวังว่าจะดำรงความยุติธรรมมากที่สุดแล้วไงคะ ฮ่วยยยย!!! ในเรื่องจำนำข้าวเอาเป็นว่า ป้าไม่ขอพูดนะคะ ว่าการตัดสินมันดีไม่ดียังไง เพราะป้าเองไม่ได้รู้กฎหมายขนาดนที่จะสามารถวิเคราะห์อะไรได้ แต่ป้าก็พูดในอีกมุมนึงที่อาปูนางอาจจะมองว่า นางก็ไปไม่รอดและตอบโต้อะไรไม่ได้แล้วไงค่ะ มาถึงตอนนี้ฉันก็ต้องไปแล้วจริง ฮ่าๆๆ

 

DIDZYu-UIAAvn-Q

-นายกปู เป็นหนึ่งนายกที่มี Meme ล้อเล่นมากสุดในอินเตอร์เน็ต-

สิ่งที่ป้าสงสัยมากที่สุดคือ อาปูยิ่งลักษณ์เนี้ย นางโดนสั่งห้ามออกนอกประเทศถูกมั้ยคะ? ถ้านางหนีจริง แล้วทำไมนางหนีออกไปได้ งงมั้ยคะ คราวนี้นางไม่ได้หนีแบบโอปป้าทักษิณนะคะ รายนั้นเค้าขออนุญาตออกนอกประเทศโดยเสร็จสรรพ บอกจะไปดูโอลิมปิกที่จีน แล้วนางก็ไม่กลับมาอีกเลยยยยย ฮ่าๆ จะเรียกว่าหนีออกนอกประเทศก็คงไม่ได้ เพราะไม่ได้หนีไงคะ นางขอดี ๆ แล้วก็ได้ออกไปถูกต้องตามระเบียบ ในขณะที่อาปูเนี้ยเรียกว่าหนีของจริง เพราะนางเองไม่มีทางที่จะขอออกนอกประเทศเลย แถมตอนแรกเหมือนว่าจะมาศาลด้วยซ้ำ ทำเอาสาวกเสื้อแดงที่มานั่งรอให้กำลังใจนั้น ใจสลายไปหลายคนเลยนะคะ

โอ้ยย !!! ป้าก็สงสัยไงคะ? บ้านเรามันหละหลวมขนาดนั้นเลยเหรอ นี่ระดับคนที่โด่งดังนะคะ การหนีออกนอกประเทศมันง่ายขนาดนั้นเลยเหรอคะ ? สมมุติว่าเดินทางไปกัมพูชาจริงตามข่าวแล้วต่อเครื่องไปดูไบเนี้ย ผ่านด่าน ตม.ไปหรือเปล่าคะ?

 

เส้นทางหนียิ่งลักษณ์

ป้ามองว่าในฐานะรัฐบาลต้องหาคำตอบการหายตัวไปของอาปูนะคะ พราะนี่เป็นการพิสูจน์เรื่องความมั่นคงที่รัฐทหารการันตีหนักหนาว่าตัวเองมีความเชี่ยวชาญในการรักษาความสงบเรียบร้อยของบ้านเมือง นี่ขนาดเชี่ยวชาญนะคะ ศาลพระพรหมยังระเบิดได้เลยค่า ในฐานะคนตาดำ ๆ (อีกแล้ว) ก็อดหวั่นใจไม่ได้นะคะ เราจะมีความมั่นใจได้อย่างไรกันเนี้ย ถ้าหน่วยงานรัฐทำงานหละหลวมขนาดนี้ ระดับยิ่งลักษณ์ ป้าว่าไม่มีทางที่ฝ่ายความมั่นคงของรัฐบาลจะไม่จับตาดูหรอกนะคะ ฮ่วยยยยยยย !!!!

 

640_adgc5bkiecdggi8g85ad5

 

สุดท้ายนี้ เรื่องทั้งหมดอาจจะเป็นละครฉากใหญ่ที่เล่นใหญ่รัชดาลัยเทียเตอร์ ระหว่างรัฐบาลกับอาปู รัฐเองก็อาจจะยอมปล่อยให้อาปูไปหรือเปล่า เพราะอาปูเองก็ไม่ได้มีศักยภาพในการปลุกระดมคนแบบอองซานซูจีอะไรขนาดนั้น จะกักขังให้ติดคุกไว้ก็คงเปล่าประโยชน์ แล้วถ้าอาปูเข้าคุกจริง ๆ มวลชนสาวกเสื้อแดงของนางต้องฟื้นคืนชีพมาแบบมืดฟ้ามัวดินแน่ ๆ เรื่องอะไรจะเหนื่อยจัดการกับม๊อบควายแดงอีกรอบให้เหนื่อยล่ะคะ ปล่อยให้นางหนีน่าจะเป็นประโยชน์มากกว่า ให้นางออกไปสงบสติอารมณ์ก่อน จนกลุ่มทหารจัดสรรผลประโยชน์และอำนาจเรียบร้อยแล้ว ค่อยกลับมาว่ากันอีกทีก็ยังไม่สาย

 

ถึงเวลานั้นเห็นทีประเทศเราจะพัฒนาได้แล้วนะคะ เรื่องนี้มันทะแม่ง ๆ คุ้น ๆ เหมือนเคยเห็นที่ไหนในช่วงชีวิตป้า เอ๊ะหรือนี่คือทฤษฎีสมคบคิดค่ะ

 

ป้าว่าตระกูลชินวัตรลองวางมือดูมั้ยค่ะ ออกแถลงการณ์เลยว่าจะไม่ยุ่งเกี่ยวกับการเมืองแล้วเด้อออ ทำธุรกิจอย่างเดียวเด้ออออออ เพราะเดี๋ยวนี้อะไร ๆ ก็โดนด่าตลอดว่าเป็นกลุ่มอำนาจเก่าที่เสียผลประโยชน์ ฮ่า ๆ ลองปล่อยและวางมือจริง ๆ ดูนะคะ

ป้าว่าไม่เกิน 10 ปี ประเทศเราต้องพัฒนาแบบก้าวกระโดดแน่ ๆ เลยค่ะ เพราะมีแต่คนดีมาปกครองบ้านเมืองนะคะ

 

81361

 

ท้ายสุดนี้ป้าอยากบอกลูก ๆ หลาน ๆ ป้าไก่ทุกนางนายว่า อย่าไปอินกับเรื่องพวกนี้ให้มาก ยิ่งลักษณ์นางก็ไปดี ไปสบายล่ะ คนที่ลำบากสิคือพวกเราที่ยังต้องอยู่ คิดเสียว่าประเทศนี้เราเช่าเค้าอยู่ แค่จ่ายภาษีให้ครบ ก็พอแล้วมั้งค่ะ

เอ๊า!!! ว่าแต่ประสิทธิชัย หลานป้าอีกคนน่ะ อย่าลืมคืนเงินกู้ กยศ. หาเงินได้ก็ช่วยจ่ายภาษีด้วยนะคะ เดี๋ยวจะหาว่าป้าไม่เตือน

สวัสดีค่ะ

 


TOP